Vùng biển việt nam có cá mập, cá voi không ?

Rất nhiều người khi đến du lịch và tham gia các hoạt động tại vùng biển Việt Nam, nhất là việc bơi lội và tắm biển thường xuyên mắc phải lo ngại: Vùng biển việt nam có cá mập, cá voi không ? Và thực sự những loài cá này có tấn công hay gây nguy hiểm gì đến mình hay không. Vấn đề này sẽ được bài viết sau đây giải đáp.

Vùng biển việt nam có cá mập, cá voi không ? Hiện nay ở một vài vùng biển của nước ta có cá mập và cá nhám, nhưng theo đánh giá của các chuyên gia, thì những loài cá này đều hiền.

Và trong thời gian gần đây, vùng biển có sự xuất hiện của cá mập, cá nhám thường xuyên nhất chính là Quy Nhơn – Bình Định, và có nhiều trường hợp cá đã tấn công người tắm biển. Theo bao cáo, thì nguyên nhân dẫn đến việc xuất hiện thường xuyên của các loại cá này tại đây là bởi biển Quy Nhơn có bãi tắm và neo đạu thuyền nằm liền kề nhau, trong khi những hoạt động của các tàu thuyền thường thả chất tanh xuống biển và điều này có thể lôi kéo những loài cá dữ vào gần bờ để kiếm ăn.

Khi kiếm mồi, những loài cá này có thể bị nhầm lẫn và cắm vào chân người tắm biển và dẫn tạo thành thói quen. Mặt khác, khi va phải một vật gì đó chúng sẽ hình thành bản năng tự vệ là cắn đáp trả. Mà đây là những trường hợp ít thấy, bởi đa số những loài cá dữ hay lành khi phát hiện ra con người đều sợ và nhanh chóng tránh xa.

Hiện nay, vẫn chưa có một dự án nào nghiên cứu cụ thể về sự phân bố của những loài cá mập xanh, cá nhám, mặc dù rất nhiều ngư dân nơi đây cho biết rằng họ vẫn thường đánh bắt những loại cá này. Tuy nhiên, những vụ việc cá mập tấn công người chỉ là đột xuất.

Tuy nhiên, Việt Nam vẫn được xem là vùng biển ít xuất hiện của cá mập. Mà những vùng biển xuất hiện loại cá này nhiều nhất chính là:

  • Umhlanga Rocks, Nam Phi: Nơi đây là địa điểm sinh sống lý tưởng của những loài cá mậ bò và cá mập trắng to lớn, hung dữ bơi dọc khu vực bờ Ấn Độ Dương.
  • West End, Grand Bahamas: Nơi này nổi tiếng là có nhiều loài cá mập: cá mập hổ, cá mập đầu búa, cá mập vây đen và cá mập bò.
  • Hồ Nicaragua: Đây là một trong những hồ nước lớn nhất Trung Mỹ và nơi này không an toàn chút nào, khi đây là nơi trú ngụ cả loài cá mập bò. Chính vì vậy, khi đến du lịch tại địa điểm này, tốt nhất bạn đừng dại mà xuống hồ bới nhé.
  • Bãi biển Bondi, New South Wales, Úc: Những người mê lướt sóng rất thích bãi biển Bondi, không may là tại đây có rất nhiều cá mập bò. Chình vì vậy, nơi đây đã có hàng loạt những vụ cá mập tấn công và có trường hợp bị tử vong.

Với những thông tin này, thì bạn có thể hiểu thêm rằng, vùng biển nước ta thường có rất ít những loài cá mập, cá voi sinh sống và điều này cũng đã góp phần vào việc trả lời cho câu hỏi: Vùng biển việt nam có cá mập, cá voi không ? mà bạn trước đó đang thắc mắc. Và giờ đây bạn sẽ không còn lo ngại khi đến du hí tại những bãi biển đẹp ở nước ta, cũng như thoải sức bơi lội trong làn nước trong xanh và mát lành rồi đấy.

Vùng biển việt nam có cá mập, cá voi không ?
3 (60%) 3 votes
Trước:
Sau:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem Vùng biển việt nam có cá mập, cá voi không ?