Villa là gì, biệt thự là gì, sự khác biệt giữa villa và biệt thự ?

Với không gian rộng rãi, thiết kế sang trọng đẳng cấp, không gian riêng tư hoàn hảo…là những lý do khiến loại hình villa hay còn gọi là biệt thự, ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều người lại gặp về vấn đề không phân biệt được loại hình nào là biệt thự và loại hình nào là không phải biệt thự, khi mua tại những dự án đô thị. Và bài viết: Villa là gì, biệt thự là gì, sự khác biệt giữa villa và biệt thự ? sau đây sẽ giúp quý khách phân biệt được loại hình này khi lựa chọn.

Villa là gì, biệt thự là gì?

Villa chính là danh từ tiếng Anh nhằm sử dụng để mô tả về biệt thự. Đây là loại hình nhà ở được quy hoạch và xây dựng trên một khoảng đất có diện tích lớn. Phần lớn, tất cả những căn villa đều được xây dựng vô cùng thông thoáng và quy mô, không gian được thiết kế hài hòa và gần gũi với thiên nhiên. Thông thường, để có thể là một ngôi biệt thự thực sự thì nó phải đạt đầy đủ những tiêu chuẩn như sau: Phòng ngủ, phòng khách, có sân vườn và hồ bơi riêng.

Bên cạnh đó, những căn biệt thự phải được xây dựng tương đối hoàn thiện và biệt lập với khoảng không gian rộng, xung quanh được bao bọc bởi các sân vườn, lối ra, vào riêng biệt. theo hai tiêu chí như sau:

  • Không gian hoàn hảo: Có rất nhiều người nhầm lẫn về loại hình villa – Biệt thự rằng đây chỉ là một dạng nhà ở thông thường, chỉ khác là diện tích của chúng lớn hơn. Điều này hoàn toàn không đúng nhé, bởi những căn biệt thự luôn được xây dựng rất hoàn hảo về không gian sống, từ phòng ngủ, nhà tắm, nhà bếp, phòng khách…đểu được thiết kế khá riêng biệt. Bên cạnh đó, biệt thự còn bao gồm rất nhiều tiện ích như phòng đọc sách, phòng tập thể thao, thư giãn, bể bơi, gara…
  • Riêng biệt: Khác biệt lớn nhất của biệt thự so với những loại hình nhà ở thông thường khác chính là tất cả phòng ăn, nhà bếp, phòng ngủ, phòng khách… đều được tách biệt rõ ràng, không giống như là nhà ở thông thường, sự tách biệt tại Villa khá rõ ràng và mỗi không gian đều mang cảm giác khá lạ và rất thoải mái.

Phân biệt Villa với những loại hình nhà ở khác

  • Khách sạn: Phòng khách sạn trong thường được nằm trong một tòa nhà hoặc nằm trong một dãy nhiều phòng với nhau, các phòng có thể là nhà trệt, có thể là tòa nhà cao tầng. Chủ yếu các khách sạn được xây dựng bằng bê tông là chính.
  • Bungalow: Đây là một loại nhà ở có diện tích nhỏ và thiết kế riêng biệt, không gian đơn giản và chúng có thể dịch chuyển. Điểm đặc biệt của mô hình này là được xây dựng hài hòa với thiên nhiên, vì vậy vật liệu thường xây dựng là ( Mây tre, nứa lá, gỗ …)
  • Resort: Đây là loại hình xây dựng theo kiểu độc lập hoặc bao gồm một cụm như ( Villa, Căn Hộ, Bungalow…), với những cảnh quan vô cùng hòan hảo và có tính thẩm mỹ cáo, với mục đích phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng cũng như tham quan cho khách du lịch, loại hình này còn bao gồm những tiện ích như: xe vận chuyển, vui chơi, giải trí, tham quan…

Việc phân biệt loại hình Villa – Biệt thự giờ đây đã trở nên dễ dàng, khi mà quý khách đã tham khảo so lược những nội dung của bài viết: Villa là gì, biệt thự là gì, sự khác biệt giữa villa và biệt thự ?

Villa là gì, biệt thự là gì, sự khác biệt giữa villa và biệt thự ?
5 (100%) 1 vote
Trước:
Sau:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem Villa là gì, biệt thự là gì, sự khác biệt giữa villa và biệt thự ?