Từ Phan Thiết đi đến Đà lạt, Nha Trang, TPHCM bao nhiêu km ?

Từ Phan Thiết đi đến Đà lạt, Nha Trang, TPHCM bao nhiêu km ? là câu hỏi khá thường trực của nhiều người, khi muốn di chuyển đến những tỉnh thành này từ xuất phát điểm là vùng đất Phan Thiết – Bình Thuận. Và dưới đây là khoảng đường mà bạn cần di chuyển để có thể đến được với 3 điểm trên.

Từ Phan Thiết đi đến Đà lạt bao nhiêu km ?

Khoảng đường mà bạn cần di chuyển từ Phan Thiết để đến được bằng đà Lạt chính là 198km, với khoảng cách này thì bạn có thể lựa chọn phương tiện như xe máy, xe ô tô, xe khách.

Đà Lại thành phố có diện tích 394,64 km², nằm trên cao nguyên Lâm Viên, nơi có độ cao khoảng 1.500 mét so với mực nước biển, đây là thành phố trực thuộc tỉnh Lâm Đồng – 1 trong 5 tỉnh của Tây Nguyên, với phía Bắc giáp huyện Lạc Dương, phía đông và đông nam giáp huyện Đơn Dương, phía tây giáp huyện Lâm Hà, phía tây nam giáp huyện Đức Trọng.

Với vị tọa lạc tại vị trí cao hơn mực nước biển 1.500m, cùng đó là sự đa dạng về hệ thực vật và rừng, nên nơi đây may mắn sở hữu khí hậu mát mẻ quanh năm. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thì thành phố Đà Lạt được ví như một bảo tàng kiến trúc Châu Âu. Đồng thời, với khí hậu ôn hòa, nên cảnh quanh thiên nhiên tuyệt đẹp, nơi đây nghiễm nhiên trở thành điểm đến vô cùng hấp dẫn của những du khách tham quan và nghỉ dưỡng, với những danh lam thắng cảnh nổi tiến như: Đỉnh Lang biang, Hồ Xuân Hương, hồ Than Thở, làng Cù lần… Đặc biệt nơi đây còn được ưu ái gọi bằng những cái tên mỹ miều như: “Thành phố mù sương”, “Thành phố ngàn thông”, “Thành phố ngàn hoa”, “Xứ hoa Anh Đào” hay “Tiểu Paris”.

Từ Phan Thiết đi đến Nha Trang bao nhiêu km ?

Đối với những ai đang muốn di chuyển từ thành phố Phan Thiết đến thành phố Nha Trang, thì quãng đường mà bạn cần di chuyển chính là 188km. Phương tiện giao thông có thể lựa chọn là: xe máy, oto, xe khách.

Thành phố Nha Trang có diện tích tự nhiên là 251 km², dân số 392.279(2009). Phía Bắc giáp thị xã Ninh Hòa, phía Nam giáp huyện Cam Lâm, phía Tây giáp huyện Diên Khánh, phía Đông giáp Biển Đông có huyện đảo Trường Sa(Khánh Hòa), là thành phố được công nhân là đô thị loại 1 của Việt Nam. Đặc biêt, đây được xem là hòn ngọc của biển Đông khi sở hữu những yếu tố tuyệt vời có gia strij lớn về du lịch như: thiên nhiên, cảnh vật và khí hậu.

Đến với Nha Trang, bạn sẽ đắm chìm vào khung cảnh tuyệt đẹp củ bãi biển xanh ngắt cùng bãi cát trắng trải dãi (một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh), cùng đó những hải ản nơi đây cực kỳ tươi ngon…Tất cả, tạo nên sức hút khó cưỡng đối với những vị khách một khi dừng chân nơi đây.

Từ Phan Thiết đi đến TPHCM bao nhiêu km ?

Từ Phan Thiết đi đến TPHCM bao nhiêu km ? Đáp án chính là khoảng 202 là số km với thời gian di chuyển chỉ vỏn vẹn hơn 2 giờ đồng hồ, khi tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây đã đi vào hoạt động.

Hồ Chí Minh là thành phố đáng tự hào nhất của Việt Nam, khi là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục và đây cũng là thành phố trực thuộc Trung ương cùng với Thủ đô Hà Nội là đô thị loại đặc biệtcủa Việt Nam.

Hồ Chí minh nằm cách Thủ đô Hà Nội 1.730 km theo đường bộ, trung tâm thành phố cách bờ biển Đông 50 km theo đường chim bay. Thành phố được đánh giá là trung tâm của khu vực Đông Nam Á, nên có vai trò vô cùng quan trọng đối với đường bộ, đường thủy và đường không, nối liền các tỉnh trong vùng và còn là một cửa ngõ quốc tế.

Và giờ thì bạn đã biết được: Từ Phan Thiết đi đến Đà lạt, Nha Trang, TPHCM bao nhiêu km ? rồi đúng không nào.

Từ Phan Thiết đi đến Đà lạt, Nha Trang, TPHCM bao nhiêu km ?
4 (80%) 1 vote
Trước:
Sau:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem Từ Phan Thiết đi đến Đà lạt, Nha Trang, TPHCM bao nhiêu km ?