Dự án Cocobay Đà Nẵng chiếm dụng vốn trái phép từ khách hàng hay không ?

Dự án Cocobay Đà Nẵng chiếm dụng vốn trái phép từ khách hàng hay không ? đó là một câu hỏi được khá nhiều nhà đâu tư quan tâm bởi vì hiện nay có quá nhiều thông tin trái chiều về thông tin này. Với bài viết lần này chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin xác thực nhất để bạn có quyết định sẽ đầu tư vào dự án này hay không nhé.

Có hay không việc Dự án Cocobay Đà Nẵng chiếm dụng vốn trái phép?

Cocobay Đà Nẵng được phát triển và xây dựng trên tổng diện tích khoảng 31ha, chạy dài trong khoảng 600m bờ biển, đây là một trong những vị trí đẹp nhất của thành phố biển Đà Nẵng. Vì sao nói rằng cocobay sở hữu vị trí đẹp vì nó nằm ngay giữa trung tâm du lịch Đà Nẵng – Hội An, được bao bọc bởi những bãi biển đẹp nhất hành tinh, cùng dòng sông Cổ cò thơ mộng như dải lụa xanh, cùng hai sân golf đẳng cấp Quốc tế 5 sao.

Cocobay chỉ cách TP Đà Nẵng chỉ 15km. Du khách xuống sân bay Đà Nẵng chỉ phải di chuyển 15 km đường bộ là đến thiên đường nghỉ dưỡng. Từ đây đi Hội An chỉ mất đúng 13 km; đi chùa Linh Ứng chỉ 18km; thăm danh thắng Ngũ Hành Sơn chỉ 5km…

Ngoài ra Cocobay-Đà Nẵng còn được xem là dự án đầu tiên triển khai mô hình bất động sản du lịch và giải trí đúng nghĩa theo quy mô lớn và đồng bộ tại Việt Nam. Trở thành sự lựa chọn hàng đầu về bất động sản cho những nhà đầu tư và nghỉ dưỡng, du lịch cho du khách.

Với một mức lợi nhuận siêu khủng rơi vào tầm khoảng 12% trong 8 năm cho những nhà đầu tư căn hộ khách sạn tại Cocobay là một điều mà thu hút người đầu cơ đến với dự án này. Ngoài ra với việc tích hợp nhiều tiện ích cũng là một trong những chiêu thức mà hiện nay khách hàng hoài nghi rằng có phải rằng mình đang rơi vào “cái bẫy chiếm dụng vốn” của nhà thầu dự án Cocobay Đà Nẵng.

Dự án Cocobay Đà Nẵng của Tập đoàn Empire làm chủ thầu đầu tư với tổng vốn đầu tư 2 giai đoạn khoảng hơn 10.000 tỉ đồng, được xây dựng trên tổng diện tích khoảng 31ha, bao gồm 600m chiều dài bờ biển. Tuy nhiên, thời gian gần đây có nhiều tin đồn thất thiệt cho rằng dự án Cocobay Đà Nẵng có dấu hiệu khát vốn khi hợp đồng mua bán có rất nhiều điều khoản ràng buộc, mang tính áp đặt khiến khách hàng cho rằng chủ đầu tư đang chiếm dụng vốn để lấp đi năng lực tài chính hạn chế của mình. Vậy thật sự đâu mới là sự thật

Vậy chủ đầu tư nói gì khi có thông tin rằng dự án Cocobay Đà Nẵng chiếm dụng vốn trái phép từ khách hàng?

Nhưng thực tế khi liên lạc với chủ đầu tư ông Trịnh Việt Hưng, Phó Tổng Giám Đốc Tập đoàn Empire thì ông cho biết rằng những thông tin nêu trên chỉ là phía bề nổi từ những thành phần chống phá. Ông còn nói thêm rằng những nhà đầu tư vào dự án cocobay Đà Nẵng thì tập đoán Empire luôn có cam kết đồng vốn sẽ được sinh lời một cách hấp dẫn so với đầu tư vào các lĩnh vực khác. Ông Hưng khẳng định, mức độ sinh lời tối thiểu 12%/năm trong 8 năm, được hỗ trợ vay vốn lên đến 70%, trong thời hạn tối đa 25 năm và cơ hội tham gia trao đổi kỳ nghỉ trong hệ thống Naman Hospitality cùng Cocobay.

Đã có những thông tin cho rằng: Hợp đồng mua bán giữa Tập đoàn Empire với khách hàng có vô vàn ràng buộc, trong đó có rất nhiều điều khoản hé lộ ra việc chủ đầu tư đang khát vốn. Và không ngoại trừ khả năng chủ đầu tư chiếm dụng vốn khách hàng để bù đắp năng lực tài chính hạn chế của mình.

Cũng ngay trong buổi trao đổi mới với báo chí vào tháng 6 mới đây với phóng viên trong buổi họp báo thì ông Trịnh Việt Hưng, Phó Tổng Giám Đốc Tập đoàn Empire cũng đã có tuyên bố khẳng định rằng: dự án Cocobay Đà Nẵng khi triển khai đã được thông qua bởi UBND thành phố Đà Nẵng cấp Giấy phép đầu tư số 32121000054, ngày 14/07/2011. Tất nhiên, dự án Cocobay Đà Nẵng có hội đủ các điều kiện, theo quy định; nhất là điều kiện về vốn chủ sở hữu và các điều kiện huy động vốn kèm theo để đảm bảo năng lực tài chính thực hiện dự án Cocobay Đà Nẵng, thì mới được cấp phép của nhà nước Việt Nam.

Ông Trịnh Việt Hưng - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Empire trần tình về tin đồn dự án Cocobay Đà Nẵng chiếm dụng vốn trái phép từ khách hàng
Ông Trịnh Việt Hưng – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Empire trần tình về tin đồn dự án Cocobay Đà Nẵng chiếm dụng vốn trái phép từ khách hàng

 

Cũng trong buổi trao đổi này ông cũng có nói thêm về Hợp đồng Mua bán giữa chủ đầu tư và khách hàng, theo ông Hưng: Chủ đầu tư sẽ công bố chính thức đến quý khách hàng khi có Công văn thông báo chính thức về việc Ký kết. Và toàn bộ nội dung, điều khoản quy định tại Hợp đồng Mua bán sẽ được đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật như: Luật nhà ở 2014 và Nghị định 99/2015/NĐ-CP hướng dẫn thực hiện Luật nhà ở. Như vậy thì hoàn toàn không thể có chuyện chủ đầu tư “khát vốn” và “chiếm dụng vốn” như thông tin đã nêu.

Bên cạnh đó, tiến độ thanh toán được Chủ đầu tư quy định cụ thể tại Điều III Hợp đồng Mua bán theo tiến độ thi công của dự án và đã cung cấp cho khách hàng “Công văn cam kết phát hành thư bảo lãnh bàn giao nhà ở hình thành trong tương lai” số 102/2016/CV-SHB.ĐN do Ngân hàng TMCP SHB phát hành ngày 03/06/2016). Đây chính là điều kiện bảo đảm “an toàn” và quyền lợi cho khách hàng.

Vậy vì sao dự án Cocobay Đà Nẵng vẫn chưa có gì mà vẫn mở bán?

Cũng có một số tin đồn rằng rằng: tại sao dự án vẫn chưa có gì, mà chủ đầu tư đã mở bán, đã thu tiền của khách hàng? Thực hư chuyện này ra sao. Vẫn theo ông Hưng, hiện tại Coco Ocean Resort chưa mở bán bất cứ một căn hộ nào, khoản tiền 15% mà khách hàng đã nộp, là tiền đặt mua (được hiểu là tiền đặt cọc-PV), nhằm thể hiện cam kết giữa chủ đầu tư và khách hàng. Đây được hiểu là sự thỏa thuận, nhằm đảm bảo cho việc mua bán được thuận lợi.

Việc thực hiện ký kết Hợp đồng Mua bán sẽ được thực hiện theo đúng chính sách bán hàng. Và mẫu Hợp đồng Mua bán sẽ được Chủ đầu tư (CĐT) ban hành tại thời điểm khi dự án đủ điều kiện ký kết Hợp đồng Mua bán theo đúng quy định của pháp luật. Tất nhiên, toàn bộ khoản tiền đặt mua sẽ được khấu trừ vào tiền thanh toán giá mua căn hộ theo Hợp đồng Mua bán, trong trường hợp CĐT không thực hiện ký kết Hợp đồng Mua bán, CĐT sẽ phải hoàn trả toàn bộ tiền đặt mua và bồi thường 100% tiền đặt mua cho khách hàng (trích Khoản 1 Điều 4).

Với sự minh bạch trên đây, Tập đoàn Empire đã lý giải tất cả những thắc mắc, cũng như sự nghi ngại mà dư luận đang đặt ra. Có lẽ không phải bình luận gì thêm về vấn đề này. Với tất cả những gì mà Tập đoàn Empire đang triển khai tại đây. Cocobay Đà Nẵng xứng đáng là một tuyệt tác tổ hợp giải trí du lịch vào bậc nhất ở Đông Nam Á. Với sự đầu tư đồng bộ, mới lạ và hấp dẫn, chủ đầu tư hy vọng sẽ thu hút hàng triệu khách đến vui chơi, tham quan và lưu trú hằng năm.

Chúng tôi tin rằng, nơi đây không chỉ là “thiên đường” nghỉ dưỡng, mà còn mở ra cơ hội cho những nhà đầu tư, mở ra hướng mới trong việc thu hút nguồn vốn còn rất dồi dào trong xã hội. Biến những đồng tiền nhàn rỗi thành sản phẩm không chỉ để phục vụ cho du lịch, mà cho sự phát triển chung của đất nước.

Hi vọng một vài thông tin bên trên đã giúp các bạn giả đáp được thắc mắc Dự án Cocobay có chiếm dụng vốn trái phép không ? từ đó rút ra được nhận định riêng cho chính bản thân mình nh1.

Dự án Cocobay Đà Nẵng chiếm dụng vốn trái phép từ khách hàng hay không ?
Rate this post
Trước:
Sau:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem Dự án Cocobay Đà Nẵng chiếm dụng vốn trái phép từ khách hàng hay không ?