Căn hộ, chung cư, cư xá tiếng anh nghĩa là gì ?

Để định nghĩa và mô tả mà cụm từ về các căn hộ, chung cư, cư xá bằng tiếng Anh, thì hiện tại có rất nhiều cụm từ. Điều này, khiến có nhiều người hoang mang : có phải mỗi cụm từ để chỉ mỗi loại hình khách nhau, Vậy cụm từ nào là chính xác hoặc mô tả gần đúng nhất…Tất cả những thắc mắc này của quý khách sẽ được chúng tôi giải đáp thông qua bài viết: Căn hộ, chung cư, cư xá tiếng anh nghĩa là gì ?

Căn hộ, chung cư tiếng anh nghĩa là gì ?

Căn hộ hay chung cư có tên gọi bằng tiếng Anh thông dụng nhất chính là Apartment. Đây là cụm từ dùng để chỉ loại hình là những khu nhà, có nhiều hộ cư dân sinh sống bên trong các căn hộ riêng biệt, khép kín, với hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chunng, và loại hình này thường được xây dựng ở những thành phố phát triển, nơi mà quỹ đất ngày càng một khan hiếm.

Bên trong những căn hộ này có thể được bàn giao full nội thất, hoặc chỉ có nội thất căn bản, để những chủ nhân của nó tha hồ thiết kế và bày trí theo ý thích của mình.

Loại hình cu chung – căn hộ là mô hình thường thấy tại những thành phố, đô thị lớn, bởi chúng đóng vai trò vô cùng quan trong, khi có thể cung cấp nơi ở cho nhiều cư dân tại các thành phố lơn, khi mà quỹ đất ngày càng khan hiếm với lượng dân cư ngày một tăng cao. Sự phát triển chung cư để tiết kiệm diện tích sử dụng đất, giảm giá thành xây dựng, tạo cơ hội nhà ở cho nhiều người ở các tầng lớp khác nhau.

Việc loại hình chung cư phát triển chính là phương án giúp xã hội giải quyết được rất nhiều vấn đề về cư dân, giúp cung cấp nơi sinh sống, cũng như giúp chính quyền dễ dàng quản lý được những vấn đề như an ninh, nước, điện, môi trường sống, cũng như đảm bảo trật tự sống của người dân.mVề phía người có nhu cầu thì căn hộ chung cư giải quyết được vấn đề về nhà ở mà không mất nhiều chi phí như mua một mảnh đất riêng rồi chi phí xây dựng.

Cư xá tiếng anh nghĩa là gì ?

Cư xá trong tiếng anh được gọi bằng Housing. Đây là một loại hình nhà ở chỉ dành riêng cho những người thuê chứ không được mua hoặc sở hữu toàn quyền. Tức là loại hình này tương tự như những dãy trọ, tuy nhiên về hạ tầng, cơ sơ vật chất của nó thì không khác những khu chung cu bình dân là mấy.

Điều khác biệt, chính là những chung cư thì bạn có thể mua và sở hữu trong thời gian dài, chủ sở hữu tùy quyền sang nhưỡng hoặc cho thuê. Còn đối với cư xá, người ở chủ được thuê để ở, và quyền sở hữu những cư xá này thuộc về Nhà nước hoặc tổ chức tư nhân nào đó.

Với những lý giải mà bài viết trên đây đưa ra, cũng như những tên gọi tiếng Anh mà chúng tôi cho ra sát nghĩa nhất để mô tả những loại hình nhà ở bên trên, thì có lẽ sẽ giúp bạn đọc rất nhiều trong việc tìm ra câu trả lời cho vấn đề: Căn hộ, chung cư, cư xá tiếng anh nghĩa là gì ?

Căn hộ, chung cư, cư xá tiếng anh nghĩa là gì ?
Rate this post
Trước:
Sau:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem Căn hộ, chung cư, cư xá tiếng anh nghĩa là gì ?