Biệt thự đơn lập, song lập, liền kề tiếng anh là gì?

Hiện nay, để đáp ứng dầy đủ tất cả những nhu cầu của khách hàng, cũng như phù hợp với quy hoạch của từng dự án, ngày càng có nhiều loại hình biệt thực ra đời. Trong đó, có lẽ phổ biến nhất chính là dạng biệt thự đơn lập và biệt thự song lập. Để có thể phân biệt hai loại hình biệt thự này, cũng như biết được tên gọi của từng loại hình bằng tiếng Anh, mời quý khách cùng tham khảo nội dung bài viết: Biệt thự đơn lập, song lập, liền kề tiếng anh là gì?

Biệt thự đơn lập – Villa Single

Biệt thự đơn lập còn có tên gọi bằng tiếng anh là Villa Single, đây là loại hình có kiến trúc và xây dựng độc lập và riêng biệt. Cụ thể:

  • Kiến trúc: Những căn biệt thự đơn lập thường được xây dựng với kiến trúc độc lập và tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh, hình khối riêng biệt. Riêng về bốn mặt của biệt thự đơn lập đều được thiết kế thoáng mát nhất định, thiết kế trông rất hài hòa và có thể chia công năng của mỗi mặt như mặt trước, mặt sau, mặt bên phải và bên trái.
  • Xây dựng: Biệt thự đơn lập được xây dựng giữa một lô đất có tường rào bao quanh. Phần xây dựng biệt thự không được tiếp giáp với bất kỳ mặt tường rào nào của lô đất. Khoảng cách bắt đầu từ phần xây dựng của biệt thự đến phần tường rào luôn có khoảng cách đủ rộng để giúp việc đi lại được dễ dàng. Bên cạnh đó, diện tích trống xung quang ngôi biệt thự, thường được sử dụng vào việc trồng trọt cây, hoa, làm sân vườn tiểu cảnh…giúp tạo nên không gian cảnh quan đẹp và gần gũi với thiên nhiên, giúp những chủ nhân của nó tận hưởng được cuộc sông thoải mát, thoáng mát.

Biệt thự song lập – Duplex Villa

Biệt thự song lập có tên gọi bằng tiếng Anh là Duplex Villa, dùng để chỉ những căn biệt thự được thiết kế và xây dựng như sau:

  • Kiến trúc: Biệt thự song lập có kiến trúc phụ thuộc vào một căn biệt thự bên cạnh để tạo thành một tổng thể kiến trúc. Thông thường là hai căn biệt thự ốp cạnh vào nhau, điều này khiến nhiều người khi chỉ nhìn sơ qua sẽ nhầm tưởng đây là một ngôi biệt thự, nhưng thực chất lại là 2 ngôi biệt thự liền kề và được thiết kế đối xứng nhau qua một cạnh trái hoặc phải.
  • Xây dựng: Biệt thự song lập thường là những căn biệt thực được xây dựng mà chỉ có 3 mặt có độ thoáng, và chúng được xây dựng trên những mảnh đất có diện tích hẹp hơn so với diện tích của biệt thự đơn lập. Những mặt thoáng còn lại vẫn đảm bảo được việc đi lại, cũng như trồng cây cối, hoa cỏ, thiết kế tiểu cảnh, sân vườn… Cấu trúc xây dựng biệt thự song lập tuy riêng biệt nhưng là nét đối xứng của căn biệt thự bên cạnh. Chính vì vậy, những căn biệt thự đứng cạnh nhau bắt buộc phai được xây dựng thật hài hòa, để có thể tạo thành một tổng thể đẹp và bắt mắt.

Chắc hẳn rằng, cả tên gọi bằng tiếng Anh cũng như cách phân biệt cả hai loại biệt thự đơn lập và song lập, quý khách đã nắm được sau khi tham khảo những nội dung của bài viết: Biệt thự đơn lập, song lập, liền kề tiếng anh là gì?

Biệt thự đơn lập, song lập, liền kề tiếng anh là gì?
Rate this post
Trước:
Sau:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem Biệt thự đơn lập, song lập, liền kề tiếng anh là gì?