Bãi biển nào dài nhất Việt nam hiện nay, dài bao nhiêu km ?

Bãi biển nào dài nhất Việt nam hiện nay, dài bao nhiêu km ? Và đáp án cho câu hỏi này chính là Trà Cổ tại tỉnh Quảng Ninh khi được xác nhận chiều dài lên đến 17km. Cùng khám phá về bãi biển dài nhất Việt Nam, để xem tại đây có những điểm thú vị nào không nhé.

Mới đây, bãi biển Trà Cổ – Quảng Ninh đã được xác nhận là bãi biển dài nhất Việt nạm với chiều dài lên đến 17km. Đồng thời, đây cũng là bãi biển đầu tiên được xác nhận trên bản đồ của nước ta, nằm tại vị trí gần biên giới, có nhiều địa danh du lịch nhất, có khung cảnh hoàng sơ và lãng mạn nhất…

Bãi biển Trà Cổ tọa lạc tại cực Đông Bắc của Việt Nam, nằm tại vị trí giáp ranh giữa Việt Nam và Trung Quốc và cách trung tâm Thành phố Móng Cái 9 km đường bộ, Trà Cổ là rìa bên ngoài của một đảo bồi tự nhiên do tác động của sóng và dòng biển ven bờ tạo thành.

Bãi biển nới đây hút mắt khách du lịch với những cồn cát có chiều cao từ 3 – 4km, nơi đây cùng là nơi sinh sống của những người dân làm nghề nông và chài lưới. Dọc bờ biển là những rặng phi lao dày đặc, giúp chắn giò và tạo nên một hệ sinh thái đa dạng cho bãi biển này.

Theo như đánh giá của các chuyên gia và khách du lịch, bãi biển Trà Cổ được ví như một nàng thôn nữ duyên dáng với nét đẹp đơn sơ như:  bờ cát dài miên man, trắng mịn, rặng phi lao xanh ngắt, bờ biển xanh ngắt…Vẻ đẹp ấy vẫn giữ được nét hoàng sơ mộc mạc mà chưa hề có sự tác động của con người.

Đến với bãi biển Trà Cổ, để cảm nhận được nét đẹp của thiên nhiên nơi đây bạn chỉ cần chọn một nới có bóng râm, ngồi thả hồn theo những con sóng vỗ rì rào, thì chắc chắn sẽ mang lại cảm giác yên bình mà mình luôn mong mỏi.

Bên cạnh đó, đến với bãi biển Trà Cổ du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cưkc kỳ lãng mạn của những buổi bình minh ló rạng hay hoàng hôn buông xuống tại Cồn Mang chỉ cách bãi biển 6km, nơi đây bạn có thể thoải mái vi vu trên những chiếc xe máy mà không phải lo lắng cạt bị lún hay trơn trượt đâu nhé.

Đặc biệt hơn nữa, bạn có thể tha hồ thưởng thức các loại hải sản tươi sống từ những thuyền ngư dân đánh bắ về, quả thật là tuyệt vời phải không nào.

Và để có thể đến được với bãi biển Trà Cổ, hiện nay việc di chuyển đã trở nên vô cùng thuận lợi, khi hệ thống để của bãi biển đã được mở rộng và làm mới, quý khách có thể di chuyển bằng cả được bộ và đường thủy. Nếu lựa chọn di chuyển bằng đường thủy, quý khách có thể chọn phương tiện là canô hoặc tàu cánh ngầm xuất phát từ Bãi Cháy, Quảng Ninh (khoảng 132km) hoặc từ Hải Phòng (khoảng 206 km). Còn nếu đi đường bộ thì khá ngoằn ngoèo, nhưng cảnh đẹp khá thú vị.

Chắc chắn rằng, khi tìm được đáp án cho câu hỏi: Bãi biển nào dài nhất Việt nam hiện nay, dài bao nhiêu km ?, cũng như khám phá những điều thú vị mà bãi biển này mang lại, thì đây sẽ là một trong những điểm đến mà bạn mong muốn du hí trong tương lai.

Bãi biển nào dài nhất Việt nam hiện nay, dài bao nhiêu km ?
Rate this post
Trước:
Sau:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem Bãi biển nào dài nhất Việt nam hiện nay, dài bao nhiêu km ?